Những mẫu xe đạp đắt giá nhất thế giới

Với những mức giá không tưởng, Bicyclettes de Luxe, Trek Yoshimoto Nara hay Damien Hirst Trek Madone được mệnh danh là những chiếc xe đạp mắc nhất thế giới.
 
 
Phanuel Krencher’s “Bicyclettes de Luxe” (34.425 USD): Là sản phẩm của nhà sản xuất xe huyền thoại Phanuel Krencher, chiếc “Bicyclettes de Luxe” là bản giới hạn thứ 7 dành riêng cho buổi Triển Lãm Xe đạp Thủ công Bắc Mỹ (NAHBS). Xe có cấu tạo chủ yếu bằng crom và sợi carbon. Krencher đã hợp tác với một số nhà sản xuất khác để hoàn thiện phần khung và hệ thống phanh cho chiếc xe đạp này.


 
Litespeed Blade (40.788 USD): Litespeed Blade sở hữu phần khung được làm từ sợi carbon và hợp kim titan. Thiết kế của nó tạo trải nghiệm tốt cho người lái khi được tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến. Dòng xe này đã được Lance Armstrong tin tưởng sử dụng trong nhiều giải đấu.

Electric Assist Bicycle của eROCKIT (44.000 USD): Là sáng chế của Stefan Gulas, Electric Assist Bicycle giống như sự kết hợp giữa xe đạp và môtô. Tuy nhiên, Gulas khẳng định nó là một chiếc xe sử dụng sức người để hoạt động. Hệ thống sẽ được nạp điện khi người dùng đạp xe để phục vụ cho chế độ động cơ. Xe có thể đạt tốc độ cao nhất 130 km/h.
Aurumania Crystal Edition Gold Bike (110.423 USD): Mẫu xe được làm từ vàng 24k và trang trí với 600 viên đá quý Swarovski. Chỉ được sản xuất 10 chiếc nên Gold Bikes trở nên độc đáo và đắt giá hơn rất nhiều. 
Trek Yoshimoto Nara (200.000 USD): Yoshimoto Nara là sản phẩm của nghệ sĩ người Nhật cùng tên kết hợp với Trek. Chiếc xe có khung sườn làm bằng sợi carbon, khá nhẹ. Trek x Yoshimoto Nara là sản phẩm để tôn vinh Lance Amstrong, người đã sống sốt sau căn bệnh ung thư vào cuối năm 2000. 
Damien Hirst Trek Madone (555.000 USD): Năm 2009, Lance Armstrong đã giành chiến thắng giải đua Tour de France cùng chiếc xe này. Phần khung được thiết kế bởi Damien Hirst, người đã dùng những con bướm thật để làm nên họa tiết cho nó. Xe được bán đấu giá bởi Sothebby với mức giá 470.000 Euro, sau đó sung vào quỹ Livestrong Foundation.